Đại thiền trà MỖI GIÂY PHÚT LÀ MỘT CƠ HỘI THIỀN TẬP | 09.03.2019

In this video

Kính mời đại chúng cùng chúng con cảm nhận không khí và hương vị của buổi Đại Thiền trà cùng Thầy chiều 9/3/2019. Chủ đề “Mỗi giây phút là một cơ hội thiền tập”

– Lược ghi lời dặn của Thầy –

“Mong muốn năm 2019, đại chúng sẽ dành nhiều ưu tiên hơn cho việc chăm sóc khu vườn tâm của mình. Dành nhiều thời gian ngồi uống trà với mình nhiều hơn, và ngồi uống trà với người thương của mình nhiều hơn.

Dành nhiều thời gian uống trà với người thương của mình để tập nâng đỡ họ. Nâng đỡ là không chạm vào vết thương của người thương nữa, mà là khơi dây những giá trị tích cực trong người thương của mình. Nói một câu nói có tính chất biết ơn với người thương, một câu nói có tính chất xây dựng niềm tin yêu cho người thương của mình. Mình không thể nào giúp người thương của mình vui mãi được, không thể giúp người thương của mình vơi phiền não mãi được, mà phải là chính họ. Vậy thì có gì tốt hơn bằng chúng ta truyền cảm hứng cho họ. Mà muốn truyền cảm hứng thì chúng ta phải làm trước, chúng ta phải tập ngồi yên trước, tập ngồi tĩnh tâm, tập ngồi nhìn lại, tập tự làm mới bản thân mình. Rồi minh mới truyền cảm hứng đó cho người thương của mình.

Thật là tuyệt vời thay khi trong một mối quan hệ, ai cũng biết tự giữ mình. Ai cũng biết tự kiểm soát cảm xúc của mình. Tình thương sẽ mãi là một niềm tin trong lòng của mỗi người. Tình thương là một thứ quý giá mà nó có thể nâng ta dậy, nuôi dưỡng ta trong những lúc khó khăn. Nó cho chúng ta nhiều động cơ để bước về phía trước, bước về mặt trời mỗi ngày.”

Bạn có thể sẽ thích

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *