Niem Khuc Cuoi – Guitarist Kim Chung, Ngo Thuy Mien, Vo Ta Han

In this video

Home STAR


Tình yêu có lẽ là điều đẹp đẽ và cao thượng nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Dưới những góc nhìn khác nhau, các nghệ sĩ đã mang lại cho đời những sắc màu đa đạng về tình yêu với muôn vàn hình ảnh tuyệt đẹp. Với một nhạc sĩ nổi tiếng về những bản tình ca như Ngô Thụy Miên, thì tình yêu qua những nốt nhạc của ông lại là những khoảnh khắc lãng mạn với những đắm say ngọt ngào, nhưng lại vương vấn sự nuối tiếc hay nhuốm màu buồn. Đôi khi, trong các tình khúc của ông dường như còn gặp những nhận định chuẩn mực về tình yêu.

Với tuyệt phẩm Niệm khúc cuối, thì nhạc sĩ Ngộ Thụy Miên đã dành những ca từ và những nốt nhạc trong sáng đầy chất thơ về một cuộc tình lãng mạn mà có lẽ với những ai yêu thích nhạc tình, đây hẳn là một tình khúc đã từng ngự trị trong trái tim họ.

Niệm khúc cuối được viết năm 1971, theo như nhạc sĩ Ngô Thụy Miên thì có thể bài hát này đã được thu thanh, thu hình nhiều nhất trong các tác phẩm của ông.
Có một thông điệp mà nhạc sĩ Ngô Thụy Miên muốn gửi gắm qua tình khúc trong sáng và lãng mạn này, đó là: “ Tình ơi! Dù sao đi nữa, xin vẫn yêu em. Đó là điều duy nhất tôi muốn nói về tình yêu. Hãy cho, hãy chấp nhận và hãy tha thứ để tình yêu vĩnh viễn mãi là niềm tin và hy vọng của chúng ta’’.
Dù sao đi nữa tôi vẫn yêu em…

Bất kể ai đã từng lắng nghe Niệm khúc cuối, thì đều cảm nhận được một giai điệu thiết tha, êm ái mà lay động lòng người. Lời bài hát khiến cho ta như đang nghe một lời thì thầm đã quen thuộc, như tiếng của lòng mình. Lời ca mộc mạc, chân chất nhưng mang theo sự chân thành của một chàng trai với sự chung thủy và tình yêu mãnh liệt dám bước qua mọi trở ngại để đến với người mà mình yêu.

Có lẽ với nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, khi đã yêu thì yêu hết mình. Bởi vậy mà ngay phút đầu của ca khúc này, ông như khẳng định tình yêu ấy bằng lời hứa và lời thề, với sự sắt son, trọn vẹn trong tình yêu:

Dù cho mưa, tôi xin đưa em đến cuối cuộc đời
Dù cho mây hay cho bão tố có kéo qua đây
Dù có gió, có gió lạnh đầy, có tuyết bùn lầy
Có lá buồn gầy, dù sao, dù sao đi nữa tôi vẫn yêu em…
Nếu cuộc đời là những chuyến đi đầy thử thách, thì tình yêu cũng có những trở ngại chông gai. Nhưng khi con người ta trao nhau một tình yêu thực sự chân thành thì trở ngại ấy, khó khăn ấy lại là những kỉ niệm đẹp đẽ, làm cho tình yêu kia càng thêm mãnh liệt. Tình yêu của chàng trai trong ca khúc này hẳn phải là một tình yêu rất lớn, mới có thể làm cho anh quyết tâm đến vậy.

Guitarist Kim Chung hiện đang là giảng viên biên chế tại Nhạc Viện Thành Phố Hồ Chí Minh ở mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra Cô còn dạy Guitar độc tấu và Guitar đệm hát tại nhà riêng và dạy online.
Nơi cập nhật các tác phẩm guitar mới nhất của Guitarist Kim Chung.
♫ Click Subscribe kênh Youtube chính thức: https://bit.ly/2VjBIF1
► Website: http://guitaristkimchung.vn/
► Fanpage : https://www.facebook.com/guitaristkimchung1904
► Instagram: https://www.instagram.com/lopguitarcokimchung
#niemkhuccuoi
#ngothuymien
#votahan
#guitarsolo

Bạn có thể sẽ thích

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *