Secret Garden & Thế Giới Âm Nhạc NewAge

Secret Garden là tên của một nhóm nhạc thuộc dòng nhạc New Age, cũng được nhiều người biết đến với dòng nhạc Neoclassicism (Neo Classicism). Nhóm có hai thành viên là nhà soạn nhạc/nam nghệ sĩ dương cầm người Na Uy Rolf Løvland và nữ nghệ sĩ vĩ cầm người Ireland Fionnuala Sherry.

Secret Garden & những tác phẩm

Bộ đôi này đã bán được hơn 3 triệu album và giành thắng lợi trong cuộc thi Âm nhạc Eurovision vào năm 1995 với ca khúc Nocturne. Mũi nhọn thành công của Secret Garden tại Eurovision chủ yếu là từ album đầu tiên của họ Songs from a Secret Garden. Album đã bán được một triệu bản trên khắp thế giới, được chứng nhận bạch kim ở Na Uy và Hàn Quốc, vàng ở Ireland, Hồng Kông và New Zealand cũng như hai năm liên tiếp (1996 và 1997) lọt vào bảng xếp hạng Billboard New Age.

Các album White Stones theo sau vào năm 1997 cũng đứng trong Top 10 bảng xếp hạng Billboard New Age. Họ ra tiếp album Dawn of a New Century vào năm 1999 với phần lời do Petter Skavlan sáng tác, hai album còn lại là Dreamcatcher vào năm 2001 và Once in a Red Moon cũng đạt được thành công lớn khi nằm trong Top 10 bảng xếp hạng Billboard.

Bài hát nổi tiếng nhất của họ “You Raise Me Up“, được biểu diễn bởi Brian Kennedy đã được ghi âm bởi hơn một trăm nghệ sĩ khác bao gồm cả Josh Groban, Russell Watson, nhóm Westlife, Sissel Kyrkjebø, Becky Taylor, Celtic Woman, Lena Park, Robert Tremlett và Il Divo.

Secret Garden đã phát hành album Dreamcatcher cho tour diễn của mình tại Úc và New Zealand trong năm 2004. Nó đã đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng New Age của Úc và dẫn đầu cả bảng xếp hạng 50 album của ARIA. Album cuối cùng của họ là Inside I’m Singing được phát hành vào năm 2007 và đã bán được 120.000 CD.

Song from a Secret Garden
Album Song from a Secret Garden

Những ai đã từng là fan của dòng nhạc New Age hay biết đến WOIM ngày trước đều đã nghe qua những album của nhóm Secret Garden. Mà nổi bật nhất là album Song from a Secret garden và bài nhạc cùng tên. Thật sự với Ad đây là chính là khu vườn đẹp nhất mà Ad từng được bước vào. Thế giới khi ấy thật nhẹ nhàng, thật huyền ảo. Chưa bao giờ những mỏi mệt có thể tan biến nhẹ nhàng đến như vậy. Ngày khi giai điệu violin cất lên cùng tiếng đàn piano, có lẽ cả thế giới đã hoàn toàn biến mất. Những gì còn lại chỉ là khu vườn bí mật, nơi chính bản thân ta nhìn rõ nhất con người mình, những hoài niệm, những khao khát, đợi chờ, đau đớn, hạnh phúc…

Song from a Secret Garden được sử dụng rất nhiều trong các số WOIM Radio mà nếu có dịp từng nghe, đảm bảo bạn không thể nào dừng lại được dù chỉ 1 nhịp. Với Ad cũng như nhiều bạn, có thể NewAge chính là Secret garden, và Secret Garden chính là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Sẽ thật bất công khi ngày nay hầu hết mọi người đều biết đến những bản piano của Yiruma mà lại chưa từng nghe qua Secret Garden. Nhóm nhạc này thành công đến nỗi vào 10 năm trước, nhà nhà người người đều nghe Secret Garden. Cái thời mà Paul Mariat hay Richard Clayderman gần như chiếm hoàn toàn danh sách nhạc được phát thì không thể bỏ qua những bản như Nocturne, Serenade to Sptrings, Ode to Simplicity, Song from a Secret garden.. Chính vì vậy, ngay lúc này bạn hãy nghe ngay bất cứ 1 bài nào của nhóm Secret Garden hoặc ngay chính Song from a Secret garden để hiểu, vì sao WOIM lại dành riêng 1 bài để nói về nhóm này.

Hãy nghe và cảm nhận, chia sẻ bạn nhé.

Tham khảo: wikipedia

Bạn có thể sẽ thích

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *